SharePoint

Skip Navigation LinksCourse_exam

01.fw.pngc_reles.fw.pngc_step.fw.pngc_form.fw.pngc_infor.fw.pngc_excem.fw.png

คำชี้แจง
วัตถุประสงค์
​1.เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ผู้ตรวจประเมินสถานที่ผลิตของประเทศ ผู้ประกอบการผลิตอาหาร เป็นข้อมูลในการตรวจสอบรายชื่อ ข้อมูลประกอบการพิจารณาการตรวจประเมิน และเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานกำกับดูแลมาตรฐานของสถานที่ผลิตเท่านั้น​
​2.​รายชื่อที่ประกาศเผยแพร่เป็นรายชื่อเฉพาะผู้ที่สอบผ่านและสำเร็จหลักสูตรการอบรมที่ขึ้นทะเบียน หลักสูตรและหน่วยฝึกอบรมกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเท่านั้น สำหรับผู้ที่สอบไม่ผ่านตามหลักสูตรที่กำหนดไว้ไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานแสดงคุณสมบัติตามที่กฎหมายกำหนด
​3.​ผู้สอบผ่านและสำเร็จหลักสูตรการอบรมยังไม่จัดเป็นผู้มีคุณสมบัติ ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข หรือประกาศสำนักงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากต้องมีคุณสมบัติด้านอื่นๆ ตามที่กฎหมายกำหนดประกอบการพิจารณาด้วย จึงเป็นผู้มีคุณสมบัติครบถ้วนตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง​ ​
​1.​ผลิตภัณฑ์นมพร้อมบริโภคชนิดเหลวที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อนโดยวิธีพาสเจอร์ไรส์
  • ​ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 298) พ.ศ. 2549 เรื่อง วิธีการผลิต เครื่องมือเครื่องใช้ในการผลิตและการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์นมพร้อมบริโภคชนิดเหลวที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อนโดยวิธีพาสเจอร์ไรส์ประกาศ
  • สำนักงานคณะกรรมอาหารและยาเรื่องกำหนดคุณสมบัติและความรู้ของผู้ควบคุมการ ผลิตผลิตภัณฑ์นมพร้อมบริโภคชนิดเหลวที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อนโดยวิธีพาสเจอร์ไรส์ (ประกาศ ณ วันที่ 28 กันยายน พ.ศ.2549)
​2.​อาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทชนิดที่มีความเป็นกรดต่ำและชนิดปรับกรด
  • ประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 349) พ.ศ. 2556 เรื่อง วิธีการผลิต เครื่องมือ เครื่องใช้ในการผลิตและการเก็บรักษาอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทที่มีความเป็นกรดต่ำและชนิดปรับกรด
รายชื่อผู้สอบผ่านและสำเร็จหลักสูตรการอบรมที่ขึ้นทะเบียนหลักสูตรและหน่วยฝึกอบรมกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยามีดังนี้
ลำดับหลักสูตรรายชื่อ
​1.​หลักสูตรผู้ควบคุมการผลิตผลิตภัณฑ์นมพร้อมบริโภคชนิดเหลวที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อนโดยวิธีพาสเจอร์ไรส์   icon_new.gif
(ข้อมูล ณ วันที่ 25 ตุลาคม 2561)
​2.​หลักสูตรผู้ควบคุมการผลิตอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทชนิดที่มีความเป็นกรดต่ำและชนิดที่ปรับกรด
​3.​หลักสูตรผู้กำหนดกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนในการผลิตอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทชนิดที่มีความเป็นกรดต่ำและชนิดปรับกรด (Process Authority)

สำนักอาหาร

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
88/24 ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000
E-mail : food@fda.moph.go.th

webmail-link

สงวนลิขสิทธิ์ © 2016